PTKT 25/02/2023: Bitcoin BTC

PTKT 25/02/2023: Bitcoin BTC

Mã chart Tradingview: BTCUSD (Bitcoin trên Coinbase)

Khung tháng (1M)

Cấu trúc chính: tăng

Cấu trúc phụ: giảm tới tháng 1/2023 thì bị phá vỡ. Tuy nhiên giá vẫn chưa hình thành cấu trúc tăng phụ trên khung tháng do chưa tạo được đỉnh đáy sau cao hơn đỉnh đáy trước.

Khung tuần (1W)

Cấu trúc chính: giảm, giá vẫn chưa đóng được nến trên mức Key Level 24316

Từ cuối tháng 1, giá đang test vùng kháng cự OB 22666 - 25214

Cấu trúc phụ: tăng, giá sẽ cần đóng cửa nến tuần dưới mức 21789.8 này để phá vỡ cấu trúc tăng phụ trên khung tuần.

Hôm nay thứ 7 rồi, nhiều khả năng giá sẽ đóng nến giảm. Hiện tại giá đang test vùng OB hỗ trợ 21467 - 23451

23000, trung vị của thân nến tuần trước, khả năng cao sẽ là khu vực tranh chấp quyết liệt giữa 2 phe bò và gấu, đặc biệt là vào giai đoạn sáng sớm ngay thứ 2: 4h sáng - 7h sáng giờ Việt Nam. Nếu nến tuần đóng dưới mức 23000 này thì sẽ hình thành mô hình nến mây đen bao phủ, một mô hình đảo chiểu giảm.

Đến thời điểm này mình khá tin vào thuyết âm mưu phe bò là Trung Quốc còn phe gấu là Mỹ.

Phe Trung Quốc muốn đẩy giá lên để tạo uptrend hoặc ít nhất là mini uptrend trở lại vì họ đã có thời gian gom Bitcoin cũng như xây dựng được mạng lưới các sàn, có tập người dùng và uy tín nhất định trên thị trường, đẩy giá lên sẽ giúp họ củng cố tập người dùng của mình cũng như làm cho đối phương khó gom Bitcoin hơn.

Crypto quan trọng vì nó có thể trở thành 1 hệ thống tài chính quốc tế thay thế cho hệ thống ngân hàng truyền thông của phương Tây mà hiện nay trung Quốc và kể cả nga vẫn bị phụ thuộc vào nhiều.

Phe Mỹ thì không muốn điều này xảy ra rồi. Họ có lợi thế về đồng đô-la (do họ tạo ra) và kiểm soát được tin tức thậm chí là các thông số về vĩ mô.

Diễn biến giá hiện tại của BTC mình nghĩ là cố gắng vẽ chart của mỗi bên. Bên nào ra được đủ tín hiệu để các traders theo mình sẽ chiến thắng.

Khung ngày (1D)

Cấu trúc chính: tăng; key level 21630

Cấu trúc phụ: tăng tới ngày 22/2 rồi thì bị phá vỡ; nhưng vẫn chưa hình thành cấu trúc giảm phụ do chưa tạo được đỉnh đáy sau thấp hơn đỉnh đáy cũ

Khu vực hỗ trợ tiếp theo của BTC là vùng 21300 - 21900. Mình sẽ đợi về đây nếu 1H có tín hiệu hình thành trend tăng mới dám vào long BTC lên.

Did you find this article valuable?

Support MrCoin by becoming a sponsor. Any amount is appreciated!